ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG CÁC LOẠI BẢN LỀ

Bản lề bật là thuật ngữ bắt nguồn từ các nước Châu Âu được sử dụng phổ biến trong các thiết kế tủ gỗ tủ bếp. Thay cho các loại bản lề lá trước đây được nhiều người Việt sử dụng, tuy nhiên các loại bản lề lá do Việt Nam thiết kế thì có độ thẩm mỹ chưa cao và nhất là khó dung đối với các bản gỗ cánh cửa tủ gỗ to.

Nhờ có độ bền cao mà bản lề bật có khả năng chống gỉ sét, chống tiếng ồn, gia tăng tuổi thọ cho đồ dùng gia đình.

Thiết kế tinh gọn, độ thẩm mỹ cao giúp người dùng có thao tác lắp đặt và tháo ráp khi muốn vệ sinh hay bảo dưỡng thiết bị 1 cách dễ dàng hơn. Bản lề bật có gắn thêm bộ phận giảm chấn, lò xo bên trong giúp giữ độ đàn hồi và tăng khả năng đóng mở linh hoạt không tiếng động.

Nắp bản lề bật được cấu tạo từ 2 bộ phận chính và phần chén bản lề và tay bản lề. Độ sâu chén là 9mm với chén cup là 26, lỗ khoan trung bình rơi vào khoảng 11.5mm với chén bản lề là 35mm.

Dựa vào cách lắp đặt và trong 1 hệ tủ thì các góc mở cũng khác nhau do điểm đặt nên được các nhà thiết kế và sản xuất bản lề chia ra làm 3 loại bao gồm: Bản lề bật thẳng bản lề bật cong vừa, bản lề bật cong nhiều (có 1 số nhà thiết kế, thi công còn gọi là chùm ngoài, chùm nửa, loại lòng hay 1 tên gọi khác là bản lề bật thẳng, cong ½ , cong toàn phần)…

Bản lề bật thẳng khi lắp ráp cánh tủ sẽ che hết toàn bộ phần cạnh tủ từ khoảng cách thành tủ đến vít điều chỉnh là 15mm

 

Bản lề bật cong vừa là khi lắp ráp cánh tủ sẽ che một nửa độ dày của cạnh tủ, khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh cong 23mm

Bản lề bật cong nhiều khi lắp ráp cánh tủ lọt trong cạnh tủ khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 30mm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *