Sử dụng bản lề giảm chấn an toàn cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ luôn hiếu động nên việc nghịch ngợm ở các khu vực tủ bếp là điều không tránh khỏi. Việc này rất nguy hiểm nếu như phần cánh tủ lỏng lẻo, không đảm bảo. Bản lề giảm chấn có khả năng chịu tải lớn vì thế đảm bảo an toàn hơn khi trẻ con nghịch ngợm xung quanh khu vực bếp.

Bản lề giảm chấn là phụ kiện được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nội thất. Kiểu bản lề này khắc phục được những hạn chế của bản lề truyền thống mang lại nhiều tiện lợi. Nhiều người băn khoăn, nhà có trẻ nhỏ sử dụng bản lề giảm chấn có phải là lựa chọn tối ưu. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bản lề giảm chấn là gì và ưu điểm của bản lề giảm chấn

Bản lề giảm chấn hay là bản lề tích hợp là dòng bản lề rất được ưa chuộng hiện nay. Dòng bản lề này là sự kết hợp giữa kiểu cơ bản với bộ phận giảm chấn riêng biệt.

Bộ phận giảm chấn kèm theo bản lề giúp sự giảm chấn động khi đóng mở. Nhờ có bộ phận này mà việc đóng mở tủ trở nên nhẹ nhàng và hoàn toàn không gây ra tiếng ồn như bản lề truyền thống.

Những hệ cửa có sử dụng bản lề giảm chấn thường hạn chế được việc chảy xệ sau thời gian sử dụng. Do kiểu bản lề này thường có khả năng chịu tải tốt hơn và mang đến sự an toàn khi sử dụng.

Kiểu bản lề giảm chấn cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho tủ bếp cao hơn. Nhờ được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ và được mạ 1 lớp bảo vệ bên ngoài mang đến sự sang trọng và hiện đại. Không như suy nghĩ của nhiều người, bản lề giảm chấn rất dễ tháo lắp. Vì thế, bạn có thể tự chủ động tháo lắp vệ sinh và tra dầu mỡ để tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Nhờ vậy độ bền của sản phẩm tủ bếp cũng được nâng cao hơn

Có nên sử dụng bản lề giảm chấn khi nhà có trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ luôn hiếu động nên việc nghịch ngợm ở các khu vực tủ bếp là điều không tránh khỏi. Việc này rất nguy hiểm nếu như phần cánh tủ lỏng lẻo, không đảm bảo. Bản lề giảm chấn có khả năng chịu tải lớn vì thế đảm bảo hơn khi trẻ con nghịch.

Điểm đặc biệt của bản lề giảm chấn đó là khi đóng, cửa tủ bếp sẽ từ từ đóng lại chứ không đóng 1 cách bất ngờ. Điều này rất an toàn cho trẻ em nếu tự ý đóng mở cửa tủ, hạn chế việc chẹt tay do đóng cửa quá nhanh.

Bên cạnh đó bản lề giảm chấn giúp tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm, hạn chế hư hỏng, sập xệ. Vì thế bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Hiện nay, bản lề giảm chấn được sản xuất khá nhiều với kiểu dáng hiện đại. Bạn có thể tùy ý lựa chọn kiểu bản lề phù hợp nhất vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo độ bền của sản phẩm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *