Tại sao đế bản lề T-Type Glissando lại được thiết kế ít vít bắt gỗ hơn?

Ngày nay xu hướng thiết kế những chiếc tủ to, nặng hơn và phần cánh cũng dần trở nên lớn hơn. Do vậy nếu như phần trợ lực khung xương thiết yếu bên trong là các bản lề không đủ to khỏe và có kết nối vững chắc thì sẽ làm cho cánh tủ bị xệ nhanh chóng sau một thời gian sử dụng. Nắm bắt được xu hướng chung đó, hãng Titus đã có những cải tiến đáng kể và vượt trội hơn thông qua thiết kế bản lề T-type Glissando thế hệ thứ 3.

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều thông qua 2 mùa hội chợ Vietbuild 2018, 2019 với sự góp mặt của gian hàng Fiji chuyên phân phối phụ kiện nội thất Titus. Phần lớn các khách hàng thực sự thích thú và quan tâm nhiều đến loại sản phẩm bản lề T-Type phiên bản đặc biệt này.

Đầu tiên có thể kể đến rất nhiều ưu điểm vượt trội như phiên bản này được thiết kế bằng thép không gỉ loại thép có khả năng chống ăn mòn tuyệt đối trong môi trường axit, bổ sung độ cứng cáp cho bản lề. Phiên bản T-type được thiết kế to hơn hỗ trợ nhà thiết kế xử lý nhanh gọn những cánh cửa tủ nặng hơn 25% so với các bản lề thông thường trên thị trường.

Đây cũng là phiên bản duy nhất trên thị trường toàn cầu hiện nay ứng dụng công nghệ giảm chấn độc quyền của Titus cho phép điều chỉnh mức độ giảm chấn trên cánh cửa. Đối với các cánh cửa tủ nhỏ, chỉ cần mức độ giảm chấn nhỏ hơn để gia tăng đốc độ đóng nhanh hơn với biên độ góc từ 15 – 20 độ thì cánh cửa sẽ tự động đóng nhẹ nhàng mà không phát ra tiếng động.

Bên cạnh đó cũng có khách hỏi chúng tôi ngay tại hội chợ sau khi test thực tế sản phẩm tại gian hàng rất hứng thú nhưng cũng còn chút lưu tâm về phần chân đế bản lề với phần ốc bắt vít ít hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường và phần bắt vít này bắt buộc phải khoan mồi trước.

Theo như ông Phil Beddoe – Đại diện hãng Titus UK cho hay “Trước hết phần chân đế bản lề được thiết kế với số lượng vít bắt vào tấm gỗ là 2 chiếc, tuy nhiên phần đế bắt vít này đã được tính toán để bắt vít vừa khít với lại lỗ khoan tiêu chuẩn châu âu là 6.3mm. Đường kính của vít bắt là 5mm với độ dài là 10mm đảm bảo độ chắc chắn tuyệt đối nhờ phần chân vít to khỏe và có đường vít vuông xoắn trợ lực bám vít thành gỗ với lực bắt vít tối đa. Nếu khách hàng thay bằng các loại vít đầu nhọn khác thì sẽ không đảm bảo được độ chắc chắn này và sau 1 thời gian sử dụng thì cửa tủ sẽ bị xệ cánh hoặc trong quá trình điều chỉnh ngang dọc để khớp 2 cánh sẽ không đều. Đó là lý do chúng tôi khuyến cáo khách hàng bắt buộc phải dùng vít đi kèm đế bản lề của hãng”.

Việc khoan mồi trước khi bắt vít sẽ giúp cho khả năng bám vít nhanh hơn, cũng như không tốn quá nhiều thời gian lắp đặt. Nhiều thợ lo ngại rằng khoan mồi trước sẽ có nguy cơ xảy ra hiện tượng khoan lệch bắt vít sai tuy nhiên hãng cho phép điều chỉnh phần khung ngang, dọc, sâu lớn do đó bạn có thể có khả năng tùy chỉnh khép cánh khít mép tốt nhất.

Dạng vít đầu nhọn phổ biến trên thị trường

Thông thường các bạn nên sử dụng vít theo đế bởi vì hầu hết các loại vít trên thị trường hiện nay có đường kính nhỏ và phần vít nhọn sẽ không đảm bảo được kết cấu khung tủ chắc chắn nếu sử dụng sau khoảng 6 tháng đến 1 năm sẽ dẫn đến hiện tượng bung vít, xệ cánh do lực liên kết gỗ yếu.

Về lâu dài sẽ giảm khả năng phải hỗ trợ khách hàng trong quá trình bảo hành hệ thống tủ do giảm bớt các hiện tượng xệ cánh cửa (bản lề to hơn giúp trợ lực tốt hơn, khả năng điều chỉnh khung cánh cửa tốt nhất). Giảm than phiền từ khách, hỗ trợ tăng độ uy tín của doanh nghiệp.

Như vậy việc sử dụng ít hơn 2 vít so với các bản lề thông thường trên thị trường hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng của bản lề, và không hề làm giảm đi trợ lực khung cho toàn bộ hệ tủ cũng như lực giảm chấn vẫn giữ ở mức tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *